Baklava eða Hunangshnetukonfekt

DSC_0635

  

Réttir, eins og Baklava, sem fólk hefur matreitt og notið í þúsundir ára, hljóta að hafa eitthvað alveg sérstakt við sig.
Þessir hunangsklístruðu hnetubitar umluktir fíngerðum fylloflögum voru fæði eðalborinna í Grikklandi til forna og þóttu ástarvaki hinn besti. Nú fæst Baklava í sjoppum og búllum út um allan heim. og margar þjóðir fyrir botni Miðjarðarhafs státa af sínu eigin afbrigði. Stundum eru valhnetur notaðar og stundum pistasíur, stundum sitrónusafi eða appelsínusafi. Hér er einföld uppskrift af Baklava fyrir þá sem vilja spreyta sig og komast með bragðlaukunum í lauflétta snertingu við nið aldanna.

 


1 pk frosið fyllo deig
100g bráðið smjör
150g  fínt saxaðar valhnetur
1 dl sykur
1/2 tsk kanill
1 dl sykur
1 dl fljótandi hunang
1 dl vatn
1 msk sítrónusafi

1.
Látið fyllodeigið þiðna eins og sagt er til um á pakkanum. Flettið deiginu í sundur. Smyrjið bökuform og leggið helminginn af deigþynnunum, lag fyrir lag, í botninn á forminu. Penslið hvert lag fyrir sig með bráðnu smjöri. Ef þynnurnar passa ekki í formið, brjótið þær þá til eins og þarf.
2.
Blandið hnetunum, sykri og kanil saman og stráið yfir lögin í botninum. Leggið því næst afganginn af fyllodegsþynnunum yfir hneturnar, lag fyrir lag og pennslið hvert lag eins og áður. Ef afgangur er af smjöri hellið því þá yfir efsta lagið.
3.
Skerið  kökuna í tígullaga bita og bakið við 200 gráður í um 20 mínútur.

4.
Útbúið sírópið á meðan. Setjið sykur hunang og sítrónusafa í pot tog látið malla í um 20 mínútur. Kælið og hellið jafnt yfir kökuna þegar hún kemur úr ofninum.

Geimist í ískáp. Sélega ljúffengt með sætu og góðu myntutei
 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband